ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พลเทพ เวงสูงเนิน คณบดีคณะสถาบันสหสรรพศาสตร์ ร่วมกับ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เข้าร่วมในการพิจารณาคัดเลือก ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรดีเด่น ระดับประเทศ ประจำปี 2566 (รอบที่ 2)

วันที่่ 24 สิงหาคม 2566

ผู้ช่วยศาสตราจารย์จิรวัฒน์ จันทร์สว่าง รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการวิชาการ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เข้าร่วมในการพิจารณาคัดเลือก ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรดีเด่น ระดับประเทศ ประจำปี 2566 (รอบที่ 2) ณ ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.) ตำบลโพนสูง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา โดยได้ผ่านการพิจารณาคัดเลือก (รอบที่ 1) เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2566 ผ่านระบบออนไลน์ เรียบร้อยแล้ว

โดยสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นหน่วยงานส่งเสริมและสนับสนุนข้อมูลด้านบริการวิชาการ คลินิกเทคโนโลยี ยุวชนอาสา และมีแผนการพัฒนาร่วมกับชุมชนในการทำวิจัย เพื่อลดมลพิษ (คาร์บอนต่ำ) จากการทำเกษตรแบบครบวงจร และได้รับความร่วมมือจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พลเทพ  เวงสูงเนิน คณบดีคณะสถาบันสหสรรพศาสตร์ และคณะ เกี่ยวกับ ระบบสมาร์ทฟาร์มในโรงเรือนเพาะเห็ด