สถาบันสหสรรพศาสตร์ ได้จัดโครงการพัฒนายกร่าง วิพากษ์ ประเมินหลักสูตรพัฒนาทักษะบุคลากร ยุคศตวรรษที่ 21 หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ สาขาวิชาเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พลเทพ เวงสูงเนิน คณบดีสถาบันสหสรรพศาสตร์ เป็นประธานในโครงการ

สถาบันสหสรรพศาสตร์ ได้จัดโครงการพัฒนายกร่าง วิพากษ์ ประเมินหลักสูตรพัฒนาทักษะบุคลากร ยุคศตวรรษที่ 21 ระหว่างวันที่ 23-25  มกราคม 2567 โดยในวันที่ 24 มกราคม 2567 เป็นหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ สาขาวิชาเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ (หลักสูตรใหม่ พ.ศ.2567)

โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พลเทพ  เวงสูงเนิน คณบดีสถาบันสหสรรพศาสตร์ เป็นประธานในโครงการ ผ่านช่องทางสื่ออิเล็คทรอนิกส์ (Zoom meeting) ในวันที่ 24 มกราคม 2567 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รตินันท์  เหลือมพล รองคณบดีฝ่ายวิชาการ เป็นผู้กล่าวรายงานต่อประธาน ซึ่งทางสถาบันสหสรรพศาสตร์ ได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก 5 ท่าน มาร่วมรับฟังและให้ข้อเสนอแนะในการพัฒนาหลักสูตร ประกอบด้วย

1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสาวคนธ์  คุณวุฒิ ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ไทย-เยอรมัน

2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สารัมภ์ บุญมี ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรวิวัฒน์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี

3. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิโยรส พรหมดิเรก จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

3. คุณอาคม หาญสงคราม ที่ปรึกษาประสานงานสวนพฤษศาสตร์โรงเรียนและงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น (อพ.สธ.)

โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รตินันท์  เหลือมพล รองคณบดีฝ่ายวิชาการ เป็นผู้นำเสนอข้อมูลหลักสูตรฯ ในครั้งนี้  โดยทางผู้ทรงคุณวุฒิ คณะกรรมการ มาร่วมรับฟัง โดยให้ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะในการพัฒนาหลักสูตรเพื่อให้ทางสถาบันสหสรรพศาสตร์ได้ทำการปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตรต่อไป

">