โทร 044-233000 ต่อ 5296

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พลเทพ เวงสูงเนิน คณบดีสถาบันสหสรรพศาสตร์ เข้าร่วมบรรยายในโครงการพัฒนาการเรียนรู้แบบ STEM Robotic สำหรับเด็กและเยาวชน (Maker Robotics 3D)

วันที่  7 มิถุนายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พลเทพ  เวงสูงเนิน คณบดีสถาบันสหสรรพศาสตร์เข้าร่วมบรรยายในโครงการพัฒนาการเรียนรู้แบบ STEM Robotic สำหรับเด็กและเยาวชน (Maker Robotics 3D) โดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี  คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์  และสถาบันสหสรรพศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน 2567  ณ ชั้น 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

โดยในโครงการมีเนื้อหาบรรยายและปฏิบัติเกี่ยวกับ

1. Arduino เบื้องต้น

2. ไฟฟ้าและอิเล็คทรอนิกส์เบื้องต้น

3. การเขียนโปรแกรมภาษา C++เบื้องต้น

4. เรียนรู้เกี่ยวกับไมโครคอนโทรลเลอร์

5. การออกแบบ Robotics Car

6. ความรู้เบื้องต้นในการออกแบบเรือ

7. เทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ

8. Analog , Digital I/O

9. การควบคุม Motor Driver

10. Pulse Width Modulation

11. การสื่อสารไร้สายผ่าน Radio Frequency

12. การควบคุม Servo Motor

13. การรับสัญญาณระยะไกล UAV